Trà 

Tôi cực thích uống trà. Và thờ ơ với cà phê.

Tôi mê mẩn mùi thơm lẫn hương vị nhè nhẹ dìu dịu của trà và hững hờ với vị đậm và sắc, mạnh của cà phê.
Tôi đặc biệt thích trà hoa cúc.
Trà hoa cúc cực khó tìm. Có lần tôi đã phải đi liền 3 cửa hàng tiện dụng bán cho khách nước ngoài mới mua được 1 hộp.
Có lẽ do mẹ thích uống trà hoa cúc. Có lẽ do tôi từng đọc ở đâu đấy rằng, uống một tách trà hoa cúc trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn ngon giấc hơn. Thông tin này quá ư thần kì với một đứa ngủ không yên như tôi. Có lẽ do cả hai nên tôi thích loại trà này đến vậy.
Giờ đây, trước mặt tôi là một cốc trà hoa cúc đang nhẹ nhàng tỏa khói, hiệu Westcliff của Đức. 
Tôi thầm nghĩ, uống trà cũng lắm công phu.
Đầu tiên nước phải sôi. Ồ, bạn sẽ nghĩ:”Tất nhiên rồi, pha cái gì uống mà chẳng cần nước sôi. Nói thừa quá!” Nhưng ý tôi ở đây chính là nước thật sôi, là loại nước được sử dụng chỉ 2s sau khi tiếng báo “Ting” ở bình siêu tốc tắt. Khi ấy, từ từ đổ nước vào cốc có một gói trà sẵn, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị. Nước đổ đến đâu, gói trà nổi lên đến đó. Trước hết, cốc trà của bạn sẽ có màu vàng óng ả của nắng, cái vàng rực rỡ mà cũng thật khiến người ta yên lòng. Lưu ý chỉ pha bằng nước thật sôi bạn mới có thể ngắm nhìn kì quan này. Sai lệch một chút thôi, trà vẫn thôi ra nhưng nước của bạn sẽ là màu nâu hun hút như rừng già sâu thẳm. Tiếp theo, cốc trà ngả sậm dần sang màu vàng lúa chín, và phải khoảng 7′ sau nó mới uể oải chuyển sang màu nâu. 
Thức trà này thật lạ kỳ, như một cô gái đầy bí ẩn. Uống một ngụm, vị ngọt lướt qua đầu lưỡi, biến hình thành mùi thơm ở cuống họng sau khi nuốt xuống. Khứu giác cũng trở nên nhạy cảm hơn trước hương thơm vấn vít xung quanh. Uống một ngụm, chỉ muốn uống thêm, thêm nữa…
Bạn bè tôi đa phần đều thích cà phê, vì cà phê thơm nồng nàn và vị cũng rất mạnh. Tôi nghĩ, có lẽ tính cách tôi cũng được bộc lộ qua đây chăng? Một người con gái chẳng bao giờ có thể đủ mạnh mẽ để đối mặt với khó khăn, với tình yêu cũng như với cuộc sống, chỉ có thể là một cốc trà khiêm nhường mà thôi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s