17102015 DELF B1 et autre choses…

– Hello sunshine

– Hi, going to take an exam in 2 hours

– Good luck. I’m missing you

– Miss you too. Will try my best

[about 12 hours later]

– How is your exam?

– Quite good, I think

– Miss you. From Hanoi to somewhere in the USA

– Miss you more. From abroad to Hanoi.

Sáng sớm, mở mắt ra, vớ lấy điện thoại, thấy cái mess “Hello sunshine”, bất giác mỉm cười. Có những người tuy không phải lúc nào cũng gặp, gặp rồi cũng chẳng quấn lấy nhau, nhưng vẫn thân nhau một cách lạ kì, và luôn làm người khác cười. NTB là một người như thế.

Lật đật dậy, đi thi. Đến nơi xong mới thấy mình già, loáng thoáng trong mấy em nhỉ đi thi có cả đồng phục trường cấp 2 của mình. Đúng là kì thi cho Junior mà. Gặp lại 1 em ở lớp ôn thi mà mình học có 1 buổi, cũng thấy vui. Bài thi diễn ra khá suôn sẻ, đầu tiên nghe khoảng 25ph, có chỗ nghe được có chỗ không, nhưng quyết không bỏ trống câu nào. Tiếp theo là bài đọc khá dễ hiểu và bài viết thì may tối qua lướt qua lướt lại tí nên hôm nay viết cũng thừa giờ. Mấy ngày này ôn thi vất vả, hôm nào cũng 10g mới ra khỏi lớp, về nhà cũng đã đêm rồi. Nhưng phải công nhận viết nhiều sẽ quen, phản ứng cũng nhanh nhạy hơn. Thi xong, tự thưởng cho bản thân 1 thỏi son và 1 cái mặt nạ. Cause I’m a girl!

Chiều đi học liền 5 tiếng, vì lớp vui nên cũng không thấy mệt lắm. Bài viết được cô nhận xét có tiến bộ rõ rệt, cảm thấy công sức của mình bỏ ra được đền đáp. Hôm nay mua nhiều quà vặt lắm, ăn không hết còn gửi cô hẹn thứ 2 đến ăn nốt. Cố gắng cố gắng nào!

Đọc mấy dòng đầu bài có thể hiểu nhầm đây là cuộc hội thoại của 2 người yêu nhau. Tuy nhiên, chỉ đơn giản là 2 con người quen nhau, cùng cô đơn, và đồng cảm mà thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s